Apple Watch bị cấm bán tại Mỹ

Từ ngày 21/12, Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 sẽ ngừng bán tại Mỹ. Đó là do Apple hiện đang có tranh chấp với Công ty CN Y tế Masimo liên quan đến tính năng cảm biến oxy máu. Dựa vào thông báo gửi 9to5Mac, Apple cho biết 2 sản phẩm này sẽ dừng bán ở các cửa hàng trực tuyến vào 21/12 và các cửa hàng bán lẻ từ 24/12. Tuy nhiên ở các quốc gia khác, Alpple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2 vẫn sẽ được bán bình thường.

 

Trước đó 2 tháng, Uỷ ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) đã cấm nhập khẩu 1 số mẫu Apple Watch vào thị trường Mỹ do phát hiện Apple vi phạm bằng sáng chế của công ty Masimo về cảm biến oxy máu. Tổng thống Hoa Kỳ – ông Joe Biden ra hạn đến 25/12 sẽ xem xét lại lệnh này, tuy nhiên rất hiếm có tiền lệ tổng thống phủ nhận quyết định cấm nhập khẩu của ITC. Trong thời gian chờ đợi, Apple đang chuẩn bị tinh thần và các bước tuân thủ trong trường hợp phán quyết này của ITC được giữ nguyên.

 

Tính năng đo nồng độ Oxy trong máu của Apple Watch
Tính năng đo nồng độ Oxy trong máu của Apple Watch

Apple tuyên bố rằng họ “không đồng tình” với quyết định của ITC và đang “theo đuổi một loạt các phương án pháp lý và kỹ thuật” để đảm bảo tiếp tục việc phân phối Apple Watch Series 9 và Ultra 2 tại Hoa Kỳ một cách nhanh chóng. Họ cũng thông báo rằng nếu cần, họ sẽ kháng cáo quyết định của ITC tới Tòa phúc thẩm Liên bang Hoa Kỳ.

Từ năm 2020, Masimo đã đưa ra cáo buộc rằng Apple đã tuyển dụng một số nhân viên của họ một cách trái phép và tiến hành đánh cắp thông tin bí mật để phát triển tính năng cảm biến oxy trong máu trên Apple Watch Series 6 và các mẫu mới hơn. Trong tháng 1, một thẩm phán của ITC đã đưa ra phán quyết rằng Apple đã vi phạm các bằng sáng chế của Masimo liên quan đến công nghệ sử dụng ánh sáng để đo nồng độ oxy trong máu.

Trong một thông cáo phát ngày hôm nay, Masimo đã thông báo rằng “Quyết định này là minh chứng cho việc thậm chí ngay cả những công ty mạnh mẽ nhất trên thế giới cũng phải tuân thủ theo quy định pháp luật”, và họ tin rằng quyết định của ITC nên được tôn trọng.

Cùng cập nhật các thông tin và kiến thức về công nghệ mới nhất tại website của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Tel:0906226069