Có điều gì đặc biệt ở camera iPhone 6?

Có nguy cơ bị đối thủ Samsung bỏ lại phía sau về yếu tố chụp hình, lần này Apple có thể sẽ tập trung cải tiến camera trên đời máy iPhone 16.

Camera siêu rộng cho iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max

Theo nhận định đến từ chuyên gia Ming-chi Kou (hãng phân tích TF Securites), 3 phiên bản cao caoá của iPhone 16 là Pro và Pro Max sẽ được trang bị ống kính góc siêu rộng với độ phân giải đến 48 megapixel (gấp 4 lần so với trước đó).

Điều này sẽ giúp ống kính thu được nhiều ánh sáng hơn, đặc biệt ảnh chụp ở tiêu cự 0.5x sẽ được cải thiện đáng kể. Camera ở 2 dòng cao cấp này còn có thể chụp ảnh ProRAW 48 megapixel với ống kính siêu rộng, giúp ảnh chi tiết, sắc nét hơn nhiều so với trước đó.

Camera siêu zoom cho iPhone 16 Pro Max

Chuyên gia còn cho biết, iPhone 16 Pro Max có thể sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên của hãng sở hữu camera tiềm vọng tiêu cự trên 300mm, gấp nhiều lần so với ống retraprism tiêu cự 77mm của iPhone 15 Pro Max.

Vì vậy khả năng zoom của chiếc điện thoại cao cấp thế hệ mới sẽ vượt trội so với các đời trước nó, sẵn sàng đối đầu với đối thủ cực mạnh về mảng chụp xa  – Samsung Galaxy S24 Ultra. Khả năng chụp thể thao, chân dung, … cũng được cải thiện đáng kể.

Thiết kế cụm camera iPhone 16 mới

Majin Bu – người từng đưa ra nhiều phán đoán chính xác về các sản phẩm chưa ra mắt của Apple – cho biết cụm camera của iPhone 16 và 16 Plus sẽ nhô lên dạng viên thuốc, được đặt dọc thay vì chéo hoặc hình vuông như hiện nay. Thiết kế này đã từng có trên iPhone X trước đây, theo phán đoán để bổ sung tính năng quay video không gian (Spatial Video) – dạng video ba chiều có thể chiếu được trên Vision Pro.

Lớp phủ ống kính chống loá

Có thông tin từ nguồn cung ứng của Apple cho biết thiết bị lắng đọng lớp nguyên tử ALD được đưa vào quy trình sản xuất ống kính camera. Công nghệ này có khả năng làm giảm hiện tượng loá và lớp mờ quanh chủ thể (thường xuất hiện khi chụp đối diện nguồn sáng lớn). Lớp phủ này dự kiến sẽ được trang bị trên phiên bản Pro và Pro Max

Nút chụp hình chuyên dụng

Tất cả các mẫu iPhone 16 đều sẽ có nút chụp hình, quay phim chuyên dụng hết hợp cảm ứng lực và vật lý. Mọi thao tác khi chụp ảnh, quay phim sẽ dễ dàng hơn chỉ với những thao tác đơn giản: vuốt sang trái hoặc phải nút bấm để zoom, lấy nét bằng cách ấn nhẹ và chụp bằng cách ấn mạnh hơn (giống như ở máy ảnh chuyên dụng). Nút bấm này sẽ được đặt ở cạnh phải, bên dưới nút nguồn.

Hãy cùng chờ đón siêu phẩm này được ra mắt vào tháng 9 năm nay!

Nguồn: baomoi

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Tel:0906226069